Blog

Du lịch Cù Lao Chàm

02.06.2016 08:59 , theo VietSheen Travel

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

DU LỊCH CÙ LAO CHÀM

Tôi viết bài viết này vì muốn chia sẻ cho mọi người về chuyến du lịch ra đảo Cù Lao Chàm vừa rồi của tôi, hi vọng sẽ giúp được một phần nào đó cho dự định du lịch sắp tới của mọi người.

*

Cách đây 2 hôm tôi đã tham gia tour du lịch Cù Lao Chàm. Tôi vẫn nhớ cảm giác ấy - cảm giác lần đầu tiên ngồi trên con tàu ca nô cao tốc để ra đảo. Thực sự rất mới mẻ và tuyệt vời. Tôi thích nhất là ngồi ở phía đầu tàu. Ngồi ở đó mới cảm nhận được hết sự vi diệu của con tàu, nó chạy rất nhanh, nó băng qua, lướt qua từng đợt sóng biển, rẽ sóng tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp trên mặt biển.

Mất khoảng 20 phút đi tàu, Cù Lao Chàm hiện ra thật khiến tôi xúc động. Với tôi Cù Lao Chàm đẹp đến lạ. Nước biển trong xanh, không khí trong lành. Cù Lao Chàm mang vẻ hoang sơ như ẩn chứa bao điều thú vị và tôi muốn khám phá nó. 

Khi tàu cập bến,đặt chân lên bờ rồi nhưng tôi vẫn cảm thấy thân người lâng lâng như đang lênh đênh trên mặt biển. Rất thú vị ^^

Tôi được đến tham quan bảo tàng sinh vật biển. Có rất nhiều loài lần đầu tiên tôi nhìn thấy và biết tên. Chúng rất đặc biệt, rất kì lạ :)). Tôi còn được đến Bảo tồn Cù Lao Chàm, Âu thuyền - nơi tránh bão của ngư dân trên đảo. 

Đặc biệt là chùa Hải Tạng. Tôi đã bị cuốn vào câu chuyện của HDV kể về lịch sử ngôi chùa và rồi đôi chân thúc giục, tôi theo chân HDV đến chùa Hải Tạng. Để đến chùa tôi phải đi men theo một con đường nhỏ. Ngôi chùa hiện ra thật trang nghiêm và cổ kính...

Và còn Giếng cổ của người Chăm xây dựng cách đây hàng trăm năm. Tương truyền rằng nếu uống và rửa mặt bằng nước dưới giếng thì sẽ tìm thấy người thương, không còn cô đơn nữa. Không biết có đúng hay không tôi vẫn thử :)) Nếu điều đó thực sự xảy ra thì thật tốt biết mấy :D

Hải sản ở đây cũng hảo ngon. Đến bây giờ tôi vẫn không sao quên được mùi vị tuyệt vời của chúng. Món cầu gai nướng mỡ hành thơm ngon béo ngậy, ốc vú nàng săn giòn và có vị ngọt rất đặc biệt,....và còn nhiều nhiều món ngon khác nữa. Nghĩ đến thôi đã thấy hấp dẫn rồi.

Sau đó ca nô đưa tôi đến bãi Chồng - một bãi biển rất sạch và đẹp. Tôi thay đồ và tiếp tục theo ca nô tham gia lặn biển ngắm san hô - điều tôi mong chờ nhất trong chuyến đi này. Khỏi nói tôi đã hào hứng như thế nào. Tôi vô cùng háo hức và vui sướng. Và càng vui hơn khi cuối cùng cũng đã tận mắt nhìn thấy những rặng san hô rực rỡ dưới biển sâu, thấy những đàn cá đủ màu sắc đang bơi lượn,... Thực sự rất tuyệt.

Bữa trưa tạo Cù Lao Chàm cũng rất ngon. Một suất ăn với tôi như thế là khá nhiều, tôi đã ăn thật no và ngon miệng.

Trở về sau một ngày du lịch ngoài đảo, tuy có hơi mệt nhưng tôi thấy rất vui. Nếu có dịp tôi sẽ quay lại nơi đây. Thật là một trải nghiệm tuyệt vời. 

 

 

Bình luận

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Không chia sẻ thông tin cho bất kỳ bên nào.


Bạn cần tư vấn? VietSheen Travel luôn sẵn sàng

Vui lòng cho biết:

Hotline