Blog

VỀ MỸ SƠN ĂN MÌ QUẢNG TRỨ DANH

13.03.2017 16:12 , theo Hồng Nhung

Giới thiệu về đặc sản mỳ quảng ở Mỹ Sơn và người đàn bà từng mang đặc sản miền Trung đến Ba Đình.

Nhắc đến Mì Quảng là nhắc đến mảnh đất miền Trung nắng gió, những con người lam lũ mà chân chất, dù có đi xa đến đâu, người ta vẫn không thể tìm được hương vị món mì Quảng ngon như quê nhà. Trong bài viết kì này, VietSheen Travel xin giới thiệu đến quý bạn đọc món Mì Quảng Bà Tú trứ danh, đây sẽ là địa chỉ tin cậy để quý du khách thưởng thức đặc sản miền Trung và ghé thăm vùng đất thánh địa linh thiêng –Mỹ Sơn.

Về Quảng Nam, không đâu là người ta không tìm thấy những quán Mì Quảng từ nhỏ đến lớn, có khi còn nằm san sát nhau ven đường. Tuy nguyên liệu giống nhau nhưng mỗi quán mỗi hương vị, và để làm vừa longf mỗi thực khách là một bài toán vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, quán mì quảng đơn sơ bên vịa đường của Bà Tú lại nổi lên và thu hút rất nhiều khách du lịch, thậm chí bà Tú đã từng 2 lần được mời ra Hà Nội, mang món đặc sản này đến với những thực khách cấp cao của Quốc Hội.

Vậy món Mỳ Quảng bà Tú có gì đặc biệt đến vậy?

Mỳ Quảng phải được làm từ thứ gạo ngon nhất, các loại nước nhân thịt heo, gà, ếch, cá, tôm đều rất thấm thía. Điều góp phần làm nên cái ngon của tô mì nơi đây có lẽ chính là rau sống, thông hiểu được khẩu vị và sự kết hợp của các hương vị, bà Tú cho rất nhiều hoa chuối trộn với một vài loại rau khác như rau húng, xà lách ăn cùng với bánh tráng nướng và đậu phụng giòn giòn, bùi bùi. Cái hồn ẩm thực của người miền Trung từ đó mà dậy hương, làm say long không biết bao nhiêu thực khách.

Cũng như bao người dân hiền lành và chân chất khác, bà Tú đã làm nên một danh hiệu đặc sản mà it ai có được, ngày càng có nhiều du khách khi đến thăm Thánh địa Mỹ Sơn đều tìm đến đây để thưởng thức món mỳ trứ danh này như một lời cảm ơn đối với người đã gìn giữ hồn ẩm thực của quê hương.

Nếu có dịp hãy cùng tour tham quan Mỹ Sơn của chúng tôi về với vùng đất thánh địa linh thiêng và thưởng thức món mỳ Quảng Bà Tú nổi tiếng này nhé.

Và đừng quên theo dõi thông tin của chúng tôi tại website chính thức VietSheen Travel của chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích cho mỗi chuyến đi nhé.  

 

Bình luận

Lưu ý: Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Không chia sẻ thông tin cho bất kỳ bên nào.


Bạn cần tư vấn? VietSheen Travel luôn sẵn sàng

Vui lòng cho biết:

Hotline